Gà Nướng Mắc Khén theo kiểu Tây Bắc

Thịt gà là loại thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Và mỗi vùng miền lại có một món thịt gà đặc trưng. Kỳ này Cholimex Food giới thiệu đến bạn một món ăn rất độc lạ: Gà Nướng Mắc Khén theo kiểu Tây Bắc.

Bạn đang tự hỏi Mắc Khén là gì? Mắc khén là một loại gia vị được dùng phổ biến tại các tỉnh Tây Bắc – Việt Nam. Hạt mắc khén ngửi thoảng qua thì có mùi gần giống như mùi vỏ cam. Tuy nhiên mùi có phần nhẹ hơn, cảm giác thơm dễ chịu hơn. Khi ăn mắc khén lúc đầu thì không có cảm giác gì, một lúc sau thì cảm giác tê đầu lưỡi.

Trong văn hóa ẩm thực của bà con đồng bào Thái vùng Tây Bắc, thì các món nướng là có mùi vị thơm ngon nhất, bởi nhẽ bà con dùng Hạt Mắc Khén để tẩm ướp thịt, cá! Chứ không dùng, thậm chí là ngày xưa không có hạt Tiêu như miền xuôi. Cộng thêm nguyên liệu thịt & cá ngon, cách tẩm ướp và kết hợp nhiều loại gia vị, rau thơm khiến cho món nướng của bà con đồng bào Thái cực kì ngon, ăn một lần nhớ mãi.

(Tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn tin trên internet).