Khách mời của tập 9 là cặp chị em thân thiết Lê Giang – Hữu Tín và vợ chồng Kha Ly – Thanh Duy. Trong đó, vợ chồng trẻ Kha Ly – Thanh Duy không kìm được cảm xúc quay sang trách móc nhau, còn nghệ sĩ Lê Giang làm trường quay náo loạn vì “trí nhớ cá vàng”.

Trong tập 9, các nghệ sĩ phải trải qua 2 thử thách nấu ăn với chủ đề “trái cây nhiệt đới” đến từ hai MC Đại Nghĩa và Hari Won.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của nam đầu bếp người Mỹ gốc Việt Jack Lee, hai món ăn mà trái cây là nguyên liệu chính có tên gọi “Rubik trái cây ăn kèm với sốt sầu riêng” và “canh dưa hấu hải sản”. Cũng trong tập này, lần đầu tiên, đầu bếp Jack Lee cảm thấy bó tay trước sự mau quên của nghệ sĩ Lê Giang khiến đầu bếp phải chạy vào giúp sức.

Còn vợ chồng nghệ sĩ Thanh Duy và Kha Ly tiết lộ dù chưa hề vào bếp nhưng với tình yêu và sự thấu hiểu, họ tin chắc sẽ vượt qua được hết hai “trận đấu bếp” của chương trình. Không như nghệ sĩ Lê Giang, Kha Ly có trí nhớ cực kỳ tốt và hướng dẫn Thanh Duy từng bước một vì anh lần đầu tiên làm bếp. Nhưng quá nhiều sự lạ lẫm trong gian bếp đã khiến Thanh Duy rối loạn. “Trận đấu” càng rối hơn khi Hari Won vừa giúp sức cho Thanh Duy nhưng vẫn không quên “ăn phụ” luôn nguyên liệu khiến anh “cười ra nước mắt”.

“Khi chàng vào bếp” tập 9 phát sóng vào lúc 21g30 thứ ba (5/9/2018) trên kênh HTV7.

An Nhiên