Cholimex Food chú trọng chất lượng sản phẩm và khẩu vị người dùng góp phần tạo nên những bữa cơm ngon cho mỗi gia đình Việt.

2020 là năm khó khăn của mọi quốc gia, ngành nghề vì Covid-19. Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex cũng đối mặt nhiều thách thức. Tuy nhiên, với nỗ lực của tập thể và các thành tích tốt trong lao động, sáng tạo suốt 10 năm (từ năm 2009 đến 2019), ngày 14/4, tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2020, Cholimex Food được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới.

Cholimex Food nhận danh hiệu Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới.

Chú trọng khẩu vị người dùng

Ngoài nguồn nguyên liệu tự nhiên, chắt lọc tinh túy từ các loại nông sản tươi ngon, Cholimex Food luôn chú trọng khẩu vị người dùng. Doanh nghiệp liên tục nghiên cứu, phát triển nhiều loại gia vị, xốt và nước chấm đáp ứng nhu cầu mọi đối tượng.

Danh mục xốt và nước chấm gồm: tương ớt, tương cà, tương đen, nước mắm, nước tương, dầu hào… Mỗi loại có hương vị đa dạng, phong phú, giúp thực khách dễ dàng chọn sản phẩm yêu thích cho từng món ăn. Ví như tương ớt có vị cay nồng, chua ngọt, xí muội, gừng; hay tương ớt dành riêng cho món phở đặc trưng Việt Nam. Nước mắm có loại nguyên chất 40 độ đạm, 35 độ đạm, nước mắm chay, nước mắm ăn liền… đáp ứng mọi nhu cầu chấm, pha, nấu trong chế biến món mặn cũng như món chay.

Cholimex Food cho thấy sự năng động khi liên tục tung loạt gia vị tiện lợi, giúp mọi người trở thành đầu bếp, dễ dàng biến tấu món ngon đúng điệu với thời gian ngắn và thao tác đơn giản nhất với xốt như: xốt bún bò, bò kho, xốt ướp thịt nướng, xá xíu, lẩu thái, gia vị kho cá, kho thịt, xốt cá chiên, xốt rang me…

Hàng năm, doanh nghiệp tung ra thị trường các sản phẩm mới mang hương vị truyền thống lẫn hiện đại, từ đó đa dạng hóa “thế giới” gia vị, tạo sắc hương đậm đà cho mâm cơm Việt.

Loạt sản phẩm “gia vị hạnh phúc” của Cholimex Food.

Ngoài những dòng sản phẩm gia vị đặc trưng, Cholimex Food còn bắt kịp nhu cầu cuộc sống hiện đại bằng cách mở rộng thêm thực phẩm đông lạnh gồm: chả giò, há cảo, chạo tôm, bánh xếp… chế biến từ nông thủy hải sản phong phú của Việt Nam. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm như: ISO 22000, BRC, ASC, KOSHER…, được cấp EU Code DL62, đạt điều kiện xuất khẩu vào Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều người tiêu dùng nhận xét với các sản phẩm có tạo hình và khẩu vị độc đáo, Cholimex Food đã mang tinh hoa ẩm thực phương Đông vào từng gian bếp Việt và vươn ra thị trường quốc tế.

Hiện đại hóa quy trình sản xuất

Cùng với sự phát triển của xã hội, Cholimex Food cũng hiện đại hóa quy trình sản xuất, xây dựng chuỗi cung ứng khép kín từ nguyên liệu đến chế biến, cung cấp thực phẩm chất lượng cao, đảm bảo quá trình giám sát và truy nguồn gốc.

Doanh nghiệp đầu tư máy móc, thiết bị tự động tại các công đoạn giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm nhân công như: máy đóng màng co block, đóng thùng tự động, đầu tư máy cấp đông. Xưởng sauce – gia vị có năng lực sản xuất 500 triệu chai mỗi năm,xưởng thực phẩm đông lạnh năng lực sản xuất 5.000 tấn mỗi năm. Đồng thời ứng dụng công nghệ DMS vào công tác hệ thống quản lý phân phối sản phẩm.

Năm 2021, công ty vẫn tiếp tục cải tạo, mở rộng nhà xưởng đáp ứng yêu cầu tăng trưởng. Dự án văn phòng số trở thành động lực cho quá trình số hóa diễn ra mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực trong tương lai.

Dây chuyền sản xuất tương ớt hiện đại.

Với những chiến lược đúng đắn, Cholimex Food luôn là một trong những doanh nghiệp lớn của ngành gia vị, nước chấm tại Việt Nam bốn thập kỷ qua. Sản phẩm hiện có mặt ở 80.000 quầy bán lẻ, hơn 4.000 nhà hàng, chuỗi thức ăn nhanh và hơn 5.000 siêu thị trên toàn quốc, đồng thời xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Theo Vnexpress.vn