CHOLIMEX FOOD VÀ HỘI THI TÌM KIẾM SỨ GIẢ ẨM THỰC HUẾ MÙA 4

Chiều 26/10, Công ty CPTP Cholimex Food phối hợp tổ chức cùng Trường cao đẳng Du lịch Huế hội thi Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế – mùa 4 năm 2023 với chủ đề “Món ngon kinh đô ẩm thực Huế”.

Hội thi “Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế” được tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết của học sinh, sinh viên về ẩm thực xứ Huế; nâng cao các kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nghề kỹ thuật chế biến món ăn trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh sau những giờ học căng thẳng, giúp các học viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chế biến ẩm thực. Hội thi cũng hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ đầu bếp cho tương lai, góp phần xây dựng thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực”.

Tham gia hội thi có 25 đội, mỗi đội gồm 2 thí sinh trong vòng 60 phút thực hiện 1 món ăn Huế cho 4 khách, trình bày theo kiểu truyền thống hoặc đương đại; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó có sử dụng các kỹ thuật cắt tỉa và gia vị từ Nhà Tài Trợ Cholimex Food.

Các thí sinh được khuyến khích thực hiện món ăn cổ truyền, món ăn đặc trưng vùng miền từ ẩm thực Huế, đồng thời có sự đầu tư, sáng tạo về ý tưởng trang trí, tên gọi của món ăn dự thi. Các đội thi còn có phần thuyết trình về lịch sử món ăn của mình để ghi thêm “điểm” cho sự đầu tư, hiểu biết, cũng như giá trị văn hoá vùng miền mà món ăn mang lại.

#Cholimexfood#tìmkiếmsứgiảẩmthựcHuế#mùa4