“GIẢI MÔ BÚN BÒ HUẾ 3 MIỀN – ĐI TÌM DÁNG VẺ ĐỘC ĐÁO TRONG MỖI “NÀNG THƠ”

Vốn xuất thân từ một món ăn cung đình, tô bún bò Huế với đủ gia vị đậm đà nhưng vẫn thanh tao chẳng biết tự khi nào đã trở thành “nàng thơ” trong lòng thực khách khắp mọi nẻo xa gần. Tuy cùng mang tên gọi “bún bò” nhưng ở mỗi vùng miền lại ghi dấu bởi hương vị đặc trưng riêng biệt, tạo nên sự độc đáo và đa dạng trong nền ẩm thực Việt Nam.

❣ Một tô bún bò Huế chính thống phải là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần nước dùng ngọt đậm đà ninh từ xương ống bò, chan lên sợi bún gạo nhỏ dai mềm, cay cay vị ớt chưng cùng các loại rau thơm nồng. Và không thể nào thiếu đi mùi hương đặc biệt của mắm ruốc – gia vị giúp dậy lên sự mặn nồng kinh điển, khiến tô bún bò gốc Huế như thỏi nam châm thu hút thực khách 3 miền về với chốn cố đô.

❣ Cùng với dòng chảy thời gian, bún bò đã theo chân những người con xứ Huế thương tới vùng đất thủ đô nơi 36 phố phường hội tụ với những nét văn hoá ẩm thực lâu đời. Và để phù hợp với khẩu vị người miền Bắc, phần nước dùng của bún bò sử dụng xương và gân bò ninh kỹ cho ra vị ngọt thanh thanh, không còn nét đặc trưng của bún bò Huế gốc do vắng bóng hương sả thơm cùng vị cay nồng của mắm ruốc.

❣ Bún bò miền Nam là một phiên bản khác hoàn toàn so với bún bò Huế truyền thống, thuận theo khẩu vị chuộng ngọt của người phương xa, phần nước lèo thường hầm cùng xương, gân bò cho ra chất ngọt thơm hấp dẫn. Bên cạnh đó, sợi bún bò miền nam thường to hơn nhiều so với sợi bún bò chính gốc Huế và hương vị cũng thiếu đi sự mặn nồng đặc trưng của mắm ruốc. Topping trên tô bún bò miền Nam không cầu kỳ như xứ cố đô, đôi khi chỉ cần vài lát thịt bò, một cây chả Huế, thế là đủ.

Dẫu có được gia giảm nguyên liệu tạo nên nhiều phiên bản bún bò khác nhau. Nhưng tựu chung lại, phần nước dùng chính là linh hồn của “nàng thơ” bún bò. Nước dùng phải đậm đà đủ vị, vừa ngọt thanh vừa nồng đượm ví như một bản giao hưởng với đủ các thanh âm hoà quyện mượt mà.

Chiều lòng phần đông thực khách Việt với món bún bò trứ danh, Cholimex Food đã mang đến công thức Xốt Bún Bò siêu tiện lợi, đem tinh hoa của nước dùng đậm đà phong vị cố đô gom gọn vào một gói xốt nhỏ. Giúp mọi gia đình Việt có thể tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn trứ danh. Với cách nấu cùng Xốt Bún Bò Cholimex, chỉ cần đun sôi nước, hoà tan gói xốt là đã có phần nước dùng chuẩn vị, một gói xốt bún bò có thể dùng cho 4 người. Thêm bún, rau sống, chả cua và không thể thiếu vị cay cay của ớt Sa tế Cholimex là đã có ngay tô bún bò thơm ngon khó cưỡng, thôi thúc mọi người không ngừng ăn thêm một đũa rồi lại một đũa.

Cùng Cholimex Food chinh phục “Nàng thơ” xứ Huế đãi cả nhà món bún bò tròn vị bạn nhé!

#CholimexFood#Giavịcuộcsống#Đủvịtrònbữa

#40nămvữngchuẩnmực#Hoàntoànthiênnhiên#Nguyênliệutựnhiên

“GIẢI MÔ BÚN BÒ HUẾ 3 MIỀN - ĐI TÌM DÁNG VẺ ĐỘC ĐÁO TRONG MỖI “NÀNG THƠ”