LƯỢN MỘT VÒNG SÀI GÒN, “BỎ BỤNG” DĨA CƠM TẤM ẤM LÒNG

LƯỢN MỘT VÒNG SÀI GÒN, “BỎ BỤNG” DĨA CƠM TẤM ẤM LÒNG

? Giữa thành phố hoa lệ với đầy những sự sang trọng, xa hoa, Sài Gòn bỗng hóa thân thương đến lạ bởi hình ảnh của dĩa cơm tấm dân dã – một món ăn đã đi theo năm tháng mặc cho Sài Gòn liên tục chuyển mình với nhiều đổi thay. “Người Sài Gòn ăn cơm tấm như người Hà Nội ăn phở” là cách ví von dí dỏm để nói lên một điều rằng nếu phở là linh hồn của Hà Nội, thì cơm tấm chính là một phần của hơi thở Sài Gòn và dù cơm tấm phổ biến khắp nơi nhưng đã đến Sài Gòn thì phải thưởng thức cơm tấm Sài Gòn chính hiệu để cảm nhận hương vị trọn vẹn nhất. Dần dà, từ một món ăn chỉ dành cho người lao động, cơm tấm đã trở thành biểu tượng của văn hóa Sài Gòn và được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến

Ăn cơm tấm Sài Gòn thích nhất là khoảnh khắc xới muỗng cơm còn đang bốc khói đã được rưới nước mắm cay thơm, đặt lên trên miếng sườn nướng còn vương mùi than, một ít chả và bì, kèm với mỡ hành tóp mỡ beo béo rồi cho vào miệng và từ từ cảm nhận sự hòa quyện của tất cả những tinh túy tuyệt vời đó. Một điều mà khiến những ai lần đầu thử qua cơm tấm Sài Gòn cũng phải trót lòng say mê.

✨ Nếu thưởng thức cơm tấm ở các quán ăn, nhà hàng sẽ cảm nhận được sự tài hoa trong cách tẩm ướp của người đầu bếp thì “cơm tấm nhà làm” luôn mang một sức hút riêng. Sự thơm ngon đặc biệt đó có lẽ đến từ cảm giác vui sướng khi tự tay nấu thành công món cơm tấm đặc sản Sài Gòn mà không gặp khó khăn hay mất nhiều thời gian chế biến nhờ có sự giúp sức của gia vị tiện lợi Cholimex Food. “Dễ” ở đây là bạn chỉ cần ướp thịt với Xốt Ướp Thịt Nướng Cholimex, đợi thịt ngấm rồi mang đi nướng là ra đời siêu phẩm với miếng thịt nướng mềm, thơm và trọn vị mặn, ngọt đậm đà, đảm bảo khó có ai mà không xiêu lòng trước sự cuốn hút này.

Một bí kíp để món ăn trông hấp dẫn hơn đó là kết hợp với Dầu Hào Cholimex để làm cho miếng thịt bật lên màu nâu cánh gián đẹp mắt, nhìn tổng thể dĩa cơm sẽ vô cùng ấn tượng và cả mùi vị ngon đến không ngờ.

? Với Cholimex Food, trổ tài nấu món cơm tấm chưa bao giờ dễ đến vậy. Bắt tay vào làm để tìm hương vị Sài Gòn ở chính gian bếp nhà mình thôi cả nhà ơi!

#CholimexFood#Giavịcuộcsống#Đủvịtrònbữa

#40nămvữngchuẩnmực#Hoàntoànthiênnhiên#Nguyênliệutựnhiên