SÔI ĐỘNG CÙNG CHOLIMEX TRONG HỘI THI TÌM KIẾM SỨ GIẢ ẨM THỰC QUẢNG NINH LẦN II NĂM 2020

Ngày 11/11 tại Thành Phố Hạ Long, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả ẩm thực Quảng Ninh” lần thứ II năm 2020 thu hút nhiều tài năng trẻ đang là sinh viên Khoa Du lịch ở các chuyên ngành lữ hành, hướng dẫn, khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Với chủ đề “Ẩm thực Quảng Ninh – Di sản trong lòng di sản”, các bạn sinh viên có cơ hội thực hành kiến thức, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời, cũng góp phần đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá về các sản vật, sản phẩm OCOP Quảng Ninh thông qua từng món ăn thể hiện rõ nét văn hóa ẩm thực của vùng miền.

Cuộc thi gồm 2 phần thi là thi nấu ăn “Sứ giả ẩm thực” và thi gian hàng “Tên hay, quán đẹp”. Đối với phần thi “Sứ giả ẩm thực” có 20 đội chơi tham gia, 6 thành viên mỗi đội. Ở phần thi này, mỗi đội sẽ thực hiện từ 3 đến 5 món ăn đảm bảo cho 4 người ăn trong thời gian 60 phút với các nguyên liệu sơ chế do Ban Tổ chức cung cấp và sử dụng toàn bộ gia vị từ Cholimex. Các món ăn làm ra vô cùng tinh tế và tỉ mỉ, thể hiện được sự sáng tạo của sức trẻ và bùng nổ hương vị thơm ngon đậm đà hết cỡ!

Phần thi gian hàng “Tên hay, quán đẹp” với sự tham gia của 12 đội chơi. Mỗi đội thiết kế một quầy hàng trang trí đẹp mắt và chuẩn bị đồ uống, các món ăn nhanh để bán sản phẩm. Phần thi không chỉ tạo sân chơi bổ ích mà còn giúp các bạn sinh viên thể hiện những ý tưởng kinh doanh sáng tạo.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải sáng tạo cho các đội tham gia phần thi nấu ăn “Sứ giả ẩm thực” và 3 giải nhất, nhì, ba cho 3 đội tham gia phần thi gian hàng “Tên hay, quán đẹp”.