CHOLIMEX FOOD ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ KIỆN QUẢNG DIỄN XÁC LẬP KỶ LỤC 100 MÓN NGON TỪ ATISO ĐÀ LẠT

Cuộc thi nấu ăn xác lập kỷ lục 100 món ngon từ Atiso Đà Lạt đã diễn ra tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt từ chiều 19/9/2023. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động du lịch kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, mở ra một sân chơi cho các đầu bếp tài năng kết nối, chia sẻ tay nghề, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu đến cộng đồng những giá trị dinh dưỡng và sự đa dạng trong cách chế biến món ăn từ Atiso.

Atiso là loại cây dược liệu quý và là thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, được trồng ở Đà Lạt gần 100 năm qua có công dụng lợi mật, ổn định và giúp gan thải độc, thanh lọc cơ thể, mát gan, bổ thận, phòng ngừa các bệnh xơ vữa động mạch, hạ cholesterol… Đầu tháng 4/2023, Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận thêm 9 kỷ lục châu Á mới cho món ăn Việt và nhóm món ăn, đặc sản, trong đó có atiso Đà Lạt.

Atiso được sử dụng phổ biến lâu nay là pha dưới dạng trà uống và nấu một số món ăn đơn giản. Tuy nhiên, qua bàn tay tài nghệ của các đầu bếp, Atiso được chế biến thành 100 món ngon độc đáo như: súp Atiso sụn cá tầm, lẩu gà Atiso, cá trứng Phú Quốc Atiso bách hoa, gà H’Mông hầm Atiso tứ quý, bồ câu tiềm Atiso và sâm tươi, cơm chiên Atiso cá tầm cuộn ngũ sắc, bánh trung thu Atiso, pate Atiso, cá hồi xốt Atiso hạt thông… Hơn thế nữa, các đầu bếp sẽ luôn tự tin với món ăn của mình khi có sự đồng hành cùng gia vị Cholimex Food!

Cuộc thi đã thu hút hơn 100 đầu bếp tham gia góp phần đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, như các loại rau, dược liệu Atiso quý, hiếm trở thành món ăn ngon, đẹp đến bàn ăn. Nâng tầm, định vị thương hiệu ẩm thực về rau, hoa, củ, quả, cây dược liệu Đà Lạt đối với du khách trong và ngoài nước.

#Cholimexfood#kylucamthucVietNam#atisoDaLat